Miến Gà Lê Văn Sỹ

Hẻm 284 đường Lê Văn Sỹ, Quận 3 (Tp Hồ Chí Minh) còn được gọi là hẻm “ăn vặt”. Sở hữu cái tên như vậy là do nơi đây có phong phú các loại đồ ăn sáng, trưa, khuya từ khắp các vùng miền. Quán nào cũng nho nhỏ, bình dân nhưng thực đơn đa dạng, không gian lại thoáng mát nên hút khách.

Ngay đầu hẻm, là hàng phở, miến gà đã mở 5, 6 năm nay.  Người ta nói “nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm” thì ở đây, mới vào khách đã thấy ngon mắt rồi. Chưa biết món ăn ngon ra sao, phục vụ như thế nào, người ăn đã có thể bị ấn tượng ngay bởi độ sạch sẽ, chỉn chu của quán.

Phở, miến gà Lê Văn Sỹ: Ăn là mê! - 1

Những chiếc bàn xếp dọc sát tường như bao hàng quán vỉa hè khác lúc nào cũng sạch bong. Tủ để thịt gọn ghẽ, sáng sủa. Từng loại thịt đều có vị trí riêng. Các bát lòng mề và trứng được sắp xếp rất hấp dẫn bên đĩa phao câu béo ngậy vàng ươm. Ngoài ra còn có các loại đùi gà, thịt gà có da và không da để đáp ứng tuỳ nhu cầu khách. Ngay đến “phụ kiện” muỗng đũa, chanh, ớt, mắm, tương… cũng hết sức ngăn nắp trên mỗi bàn.

Phở, miến gà Lê Văn Sỹ: Ăn là mê! - 2

 Quán sạch sẽ từ cách bài trí trong tủ để đồ cho đến bàn ăn dành cho khách

Quán phục vụ hai món là miến và phở gà. Tuy vậy, khách lại có vô vàn yêu cầu, lựa chọn. Người thích phở thịt gà cho cả mề, người lại khoái miến gà chỉ lấy trứng, hay người không ăn da yêu cầu thịt lột da… Tất cả đều được chủ hàng vui vẻ đáp ứng.

Với cái giá 35.000 đồng/ tô, phở và miến gà ở hẻm này không phải quá rẻ nhưng khá ổn vì tô to, lượng miến, phở vừa ăn.

Phở, miến gà Lê Văn Sỹ: Ăn là mê! - 3

Phở gà bình thường có thịt và mề gà. Trong đó, thịt đã được lột xương nhưng giữ lại da, rất giòn và ngọt

Phở, miến gà Lê Văn Sỹ: Ăn là mê! - 4

Điểm cuốn hút của món ăn này là thịt gà ngon và nước dùng hấp dẫn

Phở, miến gà Lê Văn Sỹ: Ăn là mê! - 5

Miến gà nhìn đã thấy mê với trứng vàng ươm, rau răm xanh ngắt và chút hành phi thơm lừng phía trên

Phở, miến gà Lê Văn Sỹ: Ăn là mê! - 6

Sợi miến dai, mềm quyện với vị nước dùng ngọt, thơm, béo

Phở, miến gà Lê Văn Sỹ: Ăn là mê! - 7

Phở, miến gà Lê Văn Sỹ: Ăn là mê! - 8

 Miến gà trứng bổ dưỡng với cùng giá tiền

Khác với vị đặc trưng của miền Bắc, nơi khởi nguồn của món ăn, quán kết hợp những thói quen ăn uống của người miền Nam trong cách phục vụ để “vui lòng khách đến vừa lòng khách đi”. Ngoài rau thơm, quán còn có cả giá trụng (giá chần).

Phở, miến gà Lê Văn Sỹ: Ăn là mê! - 9

Ngoài rau thơm, thực khách còn được phục vụ thêm giá trụng

Các gia vị thì ngoài muối tiêu chanh, quán còn có cả tương ớt, ớt tươi… và những chén nhỏ để sẵn cho khách tự pha đồ chấm theo ý thích. Thường người ta sẽ cho muối tiêu chanh và tương ớt để tạo thành thứ chấm chua ngon và thơm, hợp tuyệt với vị gà luộc giòn, dai chứ không bở như nhiều nơi.

Phở, miến gà Lê Văn Sỹ: Ăn là mê! - 10

Muối tiêu chanh và tương ớt tạo thành nước chấm đặc biệt hợp với thịt, trứng, mề gà

Một điểm nhấn tuyệt vời khiến quán “sống khoẻ” giữa sự cạnh tranh gay gắt là nước dùng. Nước dùng cho cả phở và miến không khác nhau nhiều nhưng đều ngọt, thơm, béo. Tuy nhiên, vị giác ai nhạy cảm có thể thấy nước dùng này hơi nhiều bột ngọt so với một số quán đậm vị Bắc khác.

Quán đông nhất là vào sáng sớm, khi thời tiết Sài Gòn dịu dàng, đủ để người ăn tận hưởng trọn vẹn cái nóng sốt của món ăn. Ngoài phở, miến gà Kỳ Đồng, Sơn Nga… vốn quá nổi tiếng thì đây cũng là một địa chỉ đáng lưu ý cho những người thích gà, thích cái thanh thanh của miến, phở và tiện đường ghé hẻm “ăn vặt”.

Nguồn Eva.vn