Lưỡi Bò Nấu Miến

Nhanh, gọn dễ làm dễ ăn... nhưng không kém phần thơm ngon với món "Lưỡi Bò Nấu Miến", chắc chắn sẽ mang lại cảm giác lạ miệng cho cả gia đình bạn.

Nguyên liệu

  • 1 cái lưỡi bò
  • 200g miến Đậu
  • 200g nấm mỡ và nấm rơm
  • 100g củ hành tây
  • 100g tương cà chua
  • 2 trái dừa xiêm
  • 1 hộp đậu hộp.

Thực hiện

Lưỡi bò cho muối vào chà bóp thật kỹ và rửa sạch.
Bắc nước sôi, trụng sơ rồi rửa sạch lưỡi bò, lột bỏ lớp màu trắng bên ngoài. Rửa lưỡi bò thật sạch và thái miếng vừa ăn, nêm gia vị (1 muỗng cà phê muối + 4 muỗng cà phê tỏi + 1 muỗng cà phê tiêu).
Ngâm miến Đậu với nước lạnh cho mềm, cắt ngắn rồi vớt ra để ráo.
Bắc chảo cho dầu ăn vào, cho 2 muỗng cà phê tỏi bằm phi vàng, cho lưỡi bò vào xào cho thịt săn, rồi cho nước dừa vào, thêm ít nước nữa rồi hầm cho lưỡi bò mềm, cho tiếp nâm vào nấu chín, nêm gia vị (1 muỗng cà phê muối + 2 muỗng cà phê bột ngọt + 2 muỗng cà phê đường).
Châm thêm nước rồi cho miến vào nấu sôi từ 3 đến 5 phút. Sau đó cho đậu hộp, hành tây và tương cà vào nấu sôi đều, nhắc xuống.
Để sẵn chénmuối tiêu chanh và ớt xắt lát thế là xong món ngon từ lưỡi bò rồi đấy.
Chúc các bạn ngon miêng.