Miến xào tôm lột

Đây là món mới do chính Hiệp Hoà Bình thực hiện với các nguyên liệu thông thường sẵn có trong tủ lạnh, bạn có thể chế biến ra món ăn thật tuyệt vời.

Nguyên liệu:

  • 250g Miến Đậu (Click here loại: Xuất Khẩu) 
  • 500g tôm tươi đã lột vỏ
  • 200g thịt xay
  • 2 củ cà rốt, 2 bông cải xanh lớn, hành lá, giá đỗ
  • Dầu ăn, nước mắm, nước tương, ớt, tiêu xay, đường, muối, bột ngọt.
  • Một chén nước 

Sơ chế:

  • Ngâm miến với nước lạnh cho mềm, vớt ra để ráo.
  • Ướp tôm chút muối cho đặm
  • Nấu sôi nước có chút muối, rồi viên thịt xay bỏ vào thành mộc vớt ra để ráo.
  • Cà rốt gọt vỏ rửa sạch cắt sợi hoặc dùng dao chuyên dụng bào thành sợi, bông cải xanh cắt nhỏ vừa ăn.
  • Giá đỗ rửa sạch, hành lá cắt khúc khoảng 2cm
  • Nêm 2 thìa nước mắm nhỏ vào chén nước luộc mộc.

Thực hiện:

  • Dùng chảo lớn mở lửa to cho nóng, đổ dầu vào xào cà rốt và bông cải vừa chín tới nêm chút muối rồi để riêng ra ngoài.
  • Xào nhanh tôm vừa chín, đổ mộc vào đảo đều rồi vớt ra.
  • Châm thêm dầu rồi cho miến đậu vào đảo nhanh để dầu thấm đều, từ từ cho nước luộc mộc vào miến từng chút một trong khi vẫn đảo miến nhanh tay.

Chú ý: lượng nước cho vào tuỳ thích nếu muốn ăn miến mềm nhiều hay ít.

  • Cho giá đỗ, cà rốt và bông cải vào trước, cho tôm và mộc sau rồi tiếp tục đảo đều 
  • Cuối cùng là hành lá rồi rắc ít tiêu xay thế là xong.

Khi ăn, để sẵn chén nước tương với ớt xắt nhỏ.

Chúc quý khách ngon miệng.

Nguồn: Hiệp Hoà Bình.