Miến xào tôm cua

Nguyên liệu:  (cho 4 phần ăn)

200g miến đậu, ngâm nước ấm cho mềm, cắt ngắn bớt 

200-250ml nước  xương heo hầm (hoặc chicken stock)

250g thịt cua

500g tôm tươi, bóc vỏ, bỏ chỉ gân

1 củ hành tây lớn, cắt mỏng chiều dọc

Hành và ngò (mùi), xắt nhỏ.

1 tablespoon hành tỏi bằm

Tiêu xay, dầu olive, nước mắm ngon, nước tương (xì dầu), đường.. tùy ý

Cách làm:

  1. Cho dầu vào chảo, dầu nóng, cho ½ tablespoon hành tỏi vào xào cho thơm rồi cho hành tây vào xào khoảng 1 phút, cho tôm vào xào vừa chín tới, cho thịt cua vào đảo nhanh, nêm chút nước mắm ngon hoặc xì dầu, tiêu, đường cho vừa miệng.  Trút ra đĩa.
  2. Cho dầu oilve vào chảo, dầu nóng, cho phần hành tỏi bằm còn lại vào phi cho thơm, cho miến vào xào,  trong khi xào thì miến sẽ khô, nên vừa xào vừa cho nước xương heo vào, mỗi lần chỉ cho khỏang ¼ cup, xào cho tới khi miến mềm là được,  nêm nước mắm hoặc xì dầu tùy ý.  Trút đĩa tôm cua sang chảo miến, cho hành ngò vào trộn đều. 
  3. Múc ra đĩa, rắc tiêu lên trên, dùng ngay với chén nước xì dầu và ớt xắt khoanh.

Nguồn: Thái Quỳnh Điệp