Miến xào ốc nhảy

Ốc nhảy vốn là món ăn nổi tiếng của dân miền biển. Thịt của loài ốc này rất giòn. Bạn có thể chế biến nhiều món “lai rai” từ ốc nhảy cho ông xã như hấp xả, xào bơ, sốt sa tế nhưng để “ấm bụng” trẻ con trong nhà thì nên làm miến xào ốc nhảy.

CHUẨN BỊ:

 

150g miến dong Đậu

 

100g thịt ốc nhảy,

1 củ hành tây nhỏ,

1 củ cà-rốt nhỏ, tỏi băm, đầu hành lá, lá quế,

1 thìa cà-phê muối,

1 thìa cà-phê hạt nêm,

1/2 thìa cà-phê đường, dầu ăn.

THỰC HIỆN

Phi thơm tỏi băm với chút dầu ăn, cho ốc vào xào thơm,

thêm hành tây, đầu hành và cà-rốt thái sợi vào xào cùng.

Nêm muối, hạt nêm, đường. Đảo đều cho thấm gia vị.

Đổ miến dong Đậu vào xóc đều cho đến khi miến mềm, tắt bếp.

mien-xao-oc-nhay-10

Gắp miến xào ốc ra đĩa. Trang trí với lá quế rán.

20150605-mon-oc-Nha-hang-tai-gia-2415-01

Khi ăn miến xào ốc nhảy nên dùng nóng.

MÁCH BẠN

− Nếu không mua được ốc nhảy, bạn có thể thay bằng ốc gạo, ốc hương.

− Khi xào miến, bạn nên để lửa lớn và xào nhanh tay để ốc không bị dai, miến không bị chín mềm quá sẽ không ngon.

Hướng dẫn thực hiện: Nhà hàng Khoái, 3A Lê Quý Đôn, Q. 3, TP. HCM

Mục Home − Nhà hàng tại gia/Tiếp Thị Gia Đình