Miến nấu tôm khô

Nếu bạn có mấy lạng tôm khô trong nhà, hãy sáng tạo ra món miến này nhé.

Chuẩn bị:

  • 3 - 5 miếng đậu hũ chiên cắt lát
  • Nấm hương 1 cái
  • Hành lá, dưa cải chua, rau ngò
  • Nước luộc gà 500ml
  • Tôm khô 50g
  • Xì dầu, tiêu xay
  • Miến Dong ĐẬU 150g

Thực hiện:

Ngâm miến với nước cho mềm

Thái nhỏ nấm, dưa chua rửa sạch để ráo

Tôm cũng ngâm cho mềm.

Đun sôi nước luộc gà với 500ml nước rồi thả nấm, dưa, tôm khô vào.

Khi sôi khoảng 5 phút cho tiếp đậu hũ vào, cho miến vào sau cùng chờ sôi trở lại 3 - 5 phút rồi múc ra bát bỏ hành lám rau mùi vào cuối cùng với một chút tiêu và xì dầu.

Chú ý nấu miến: cần nấu từ 3 - 5 phút miền mềm mới ngon, bạn có thể điều chỉnh thời gian nấu tùy thích nhưng không ít hơn 3 phút.

Chúc bạn ngon miệng