Miến Cua

Cách 01

Nguyên liệu:
Miến: 200g ( Chọn loại miến dong dai không bở )
- Cua biển tươi: 1kg
- Giá đỗ (không bắt buộc): 100g
- Ớt tươi: 2 quả
- Hành tươi một nắm nhỏ
- Chanh: 1 quả
- Nước mắm, hạt tiêu, rau răm vừa đủ



Cách làm:

- Rửa sạch cua, đổ nước xâm xấp và đun lửa to trong vòng từ 10 đến 15 phút tùy vào cua to hay nhỏ. Giữ lại nước dùng cua, bóc vỏ cua lấy thịt, xé nhỏ. 

- Miến ngâm trong nước lạnh khoảng 5 phút cho mềm rồi chần qua nước sôi vài giây rồi cắt thành từng khúc khoảng 12 cm. Rửa sạch hành, răm rồi thái nhỏ.

- Lọc nước dùng cua qua một rây nhỏ, rồi đun sôi lần nữa. Gia giảm nước mắm cho vừa ăn.

- Cho miến vào từng bát ăn. Cho thịt cua bể cùng hành, răm thái nhỏ lên trên. Đổ nước dùng đã sôi già vào bát. Cho thêm giá đỗ tùy theo sở thích ăn nóng với ớt cắt lát và chanh tươi (để riêng).

Ghi chú: Nếu thích thịt cua đậm đà thì nên xào sơ thịt cua với dầu mè và nêm bột nêm, tiêu trước khi bỏ trên tô miến.

Cách 02:

Miến thịt cua nấm thả giòn

Bữa sáng tuyệt vời này sẽ là một khởi đầu đầy cảm hứng. Và món canh xương hầm ngon ngất ngây là lựa chọn tuyệt vời cho bữa trưa hoặc bữa tối.

Miến thịt cua nấm thả

Tô miến thơm mùi cua bể, nước dùng ngọt lịm ăn kèm những miếng mọc thả dai dai, giòn giòn thật ngon! Bữa sáng tuyệt vời này sẽ là một khởi đầu đầy cảm hứng.

Nguyên liệu

Miến dong Đậu: 100gr

Cua bể: 500gr

Giò sống: 50gr

6 cánh nấm, 1 lít nước xương ống, hành hoa, rau mùi, hạt nêm

Cách làm:

Miến cắt ngắn, ngâm mềm, rồi nấu 3 - 5 phút cho mềm, xả qua nước lạnh cho tơi ra rồi bày vào bát. Cua bể hấp chín, gỡ thịt. Thịt cua xào thơm với chút hành khô, để một bên. Nấm hương ngâm mềm, cắt chân, bao giò sống vào chín. Đầu hành cắt khúc, rửa sạch. Hành lá, ngò rửa sạch, cắt nhỏ.

Đun nước xương lên, nêm hạt nêm vừa miệng, thả nấm vào cho nóng lại, trụng hành củ xếp lên bát miến, bày nấm, thịt cua và rau thơm mùi, dội nước dùng lên, ăn nóng. Món Miến thịt cua nầm thả ăn vào sáng mùa hè rất hợp.

Nguồn: Phunu.net