Lẩu Tôm Càng

Lẩu có hương thơm vị ngọt rất ngon và còn đẹp mắt bởi các loại hoa nữa.
 
Nguyên liệu:
- 1kg tôm càng. 
- 300gr hoa kim châm tươi. 
- 500gr hoa thiên lý. 
- 200gr hoa so đũa. 
- 1kg xương heo. 
- 1 trái thơm chín. 
- 50gr hành tím. 
- 100gr đầu hành lá. 
- Ớt cắt khoanh. 
- Ngò gai cắt nhỏ. 
- Muối, đường. 
- 1 gói bột lẩu Thái (bán tại siêu thị). 
- 500gr Phở Đậu hoặc miến dong Đậu


Thực hiện:
- Xương heo rửa, nấu sôi nước cho vào xoong luộc 1 phút trên lửa lớn cho ra rổ xả nước nguội. 
- Thơm rửa, cắt khoanh dày 2cm. 
- Hành tím nướng thơm, bóc vỏ, đập giập. 
- Cho vào xoong 2 lít nước nấu sôi, cho xương heo, hành tím đập giập, thơm cắt khoanh vào nấu sôi, bớt lửa.
- Hầm trên lửa nhỏ 1 giờ và hớt bọt thật kỹ, nhắc xuống lược qua xoong lẩu. 
- Tôm càng rửa, cắt bỏ râu, để ráo, nấu sôi nước, ớt cắt khoanh cho tôm vào chần sơ vớt ra rổ để ráo. 
- Hoa kim châm rửa, vẩy ráo, tách bỏ nhụy cứng. 
- Hoa thiên lý nhặt, rửa, vẩy ráo. 
- Hoa so đũa tách bỏ nhụy cứng, rửa, để ráo. 
- Khuấy tan bột lẩu trong nước dùng đã cho vào xoong lẩu.
- Cắm điện nấu sôi cho tôm càng vào nấu sôi trên lửa nhỏ 10 phút, cho đầu hành lá, muối, đường, ngò gai, ớt cắt khoanh vào. 
- Bày vào đĩa hoa kim châm, hoa thiên lý, hoa so đũa.


- Phở Đậu khô nấu với nước sôi 3 - 5 phút cho mềm, vớt ra để ráo đem dọn vào dĩa. 
- Nấu sôi nước lẩu cho từ từ các loại hoa vào chần, dùng với miến, nước mắm và ớt cắt khoanh.

Nguồn: Vnnavi